VTC giới thiệu thiết bị cảnh báo cháy sớm FireSmartSản phẩm PCCC “Made in Vietnam” của FireSmart thích ứng với Công nghiệp 4.0
– Các sản phẩm, thiết bị PCCC đã và đang được phát triển bởi FireSmart thực sự tiếp cận với công nghiệp 4.0. Điều đó thể hiện rõ trong định hướng nghiên cứu, phát triển sản phẩm của chúng tôi.
o Thứ nhất: mọi sản phẩm đều phải hướng tới khả năng kết nối nội bộ với nhau và với thế giới bên ngoài (IoT) dựa trên nền tảng công nghệ thông tin và viễn thông hiện có của Việt Nam.
o Thứ hai: Xây dựng hệ thống thu thập, giám sát và xử lý dữ liệu lớn.
o Thứ ba: Ứng dụng kỹ thuật học máy và trí tuệ nhân tạo trong xử lý dữ liệu, giúp phát hiện các nguy cơ cháy nổ trước khi sự cố thực sự xảy ra.
– Là doanh nghiệp còn non trẻ, tuy nhiên hưởng ứng chính sách của chính phủ về phát triển sản phẩm, hệ thống theo công nghiệp 4.0, bước đầu FireSmart đã nghiên cứu và phát triển thành công các sản phẩm PCCC “Made in Vietnam” sau:
o Hệ thống báo cháy không dây liên động (có khả năng kết nối qua điện thoại với người dùng): hệ thống gồm các đầu báo có khả năng kết nối không dây với nhau qua tín hiệu radio. Khi một đầu báo phát tín hiệu cảnh báo cháy (khói, nhiệt, khí gas,…) thì toàn bộ các đầu báo trong cùng hệ thống sẽ phát tín hiệu cảnh báo. Điều này giúp tăng cơ hội để nhiều người dùng phát hiện tín hiệu cảnh báo. Khoảng cách giữa các đầu báo trong tòa nhà cao tầng có thể lên đến khoảng 15-50 m (tùy theo kết cấu tòa nhà). Theo nhận định của chúng tôi, hệ thống này khi triển khai thực sự tăng cường hiệu quả của quá trình cảnh báo cháy sớm. Hệ thống có chức năng nhắn tin, gọi điện cho người dùng khi phát hiện tín hiệu cảnh báo từ bất kỳ đầu báo nào trong hệ thống, giúp người dùng biết được thông tin cảnh báo cháy kể cả khi không ở trong ngôi nhà của mình. Điểm khác biệt (ưu điểm) của hệ thống này với các hệ thống tương tự hiện có trên thị trường: a) Các hệ thống lắp đặt gần nhau sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của nhau (có tính độc lập với nhau); b) Hệ thống có thể hoạt động liên động, kết hợp với kết nối điện thoại, đây là điểm mà các hệ thống PCCC nhập khẩu hiện nay chưa thực hiện; c) Giá thành và chi phí bảo trì rẻ hơn các thiết bị nhập khẩu. Hệ thống này thực sự phù hợp với các hộ kinh doanh, hộ gia đình, siêu thị vừa và nhỏ.
o Hệ thống báo cháy địa chỉ không dây: hệ thống sử dụng công nghệ truyền thông không dây LoRa (Long Range Wireless Data Communication, công bố năm 2012) đảm bảo khoảng cách và độ tin cậy truyền dẫn. Hệ thống gồm tủ trung tâm không dây kết nối với các đầu báo và các thiết bị cảnh báo như còi, đèn, nút nhấn. Hệ thống báo cháy không dây địa chỉ do FireSmart phát triển có thể kết nối với 32 thiết bị khác nhau (có khả năng mở rộng tới 96 thiết bị). Khoảng cách truyền trong nhà có thể lên đến 15-50 m (tùy theo kết cấu tòa nhà) đảm bảo độ tin cậy trong quá trình hoạt động. Ngoài chức năng cảnh báo cháy, hệ thống có khả năng cảnh báo các lỗi liên quan đến nguồn, pin, mất kết nối tại tủ trung tâm.
o Hệ thống báo cháy thông thường có dây: Đây là hệ thống hiện đang được lắp đặt rất phổ biến tại Việt Nam do chi phí thấp, độ ổn định cao. Hệ thống bao gồm tủ trung tâm điều khiển (2-4-6-8 kênh và có khả năng mở rộng đến 32 kênh). Mỗi kênh có thể lắp đặt tối đa 32 thiết bị và tại một thời điểm có ít nhất 5 đầu báo/kênh có thể hoạt động ở chế độ báo cháy. Tủ trung tâm cũng tích hợp các tính năng như thiết lập chế độ báo động, cài đặt thông số cho kênh báo cháy. Tủ trung tâm còn có option mở rộng cho phép kết nối với người dùng qua điện thoại. Các chức năng báo cháy, báo lỗi đã được tích hợp đầy đủ. Cùng với tủ trung tâm, FireSmart cũng đã phát triển các đầu báo khói, nhiệt cố định, nhiệt gia tăng, nút nhấn, chuông, đèn tạo thành một hệ thống báo cháy hoàn thiện.

Nguồn: https://hargabaru.net/

Xem thêm bài viết khác: https://hargabaru.net/lam-dep/

Leave a comment