Hướng dẫn chụp ảnh chân dung trắng đen với ánh sáng tự nhiên overcast cho người mới bắt đầuKhóa học chụp sản phẩm

Khóa học chụp ảnh thương mại

Khóa học kiểm soát ánh sáng trong studio

Khóa học nhiếp ảnh cơ bản

Khóa học trở thành bậc thầy về ánh sáng như DannyNguyen

Để xem hình ảnh chất lượng cao, bạn có thể truy cập fanpage của Danny tại link sau:

Khi mới làm quen với nhiếp ảnh, không phải ai cũng có điều kiện trang bị cho mình những thiết bị ánh sáng tốn kém như đèn flash, strobe hay các light modifiers,…Không những thế học cách làm sao để điều khiển được những thiết bị này là cả một quá trình dài.

Chính vì vậy mà trong video này. Danny sẽ giới thiệu với các bạn một nguồn sáng đơn giản, ít tốn kém hơn đó chính là overcast. Hãy xem clip để hiểu ánh sáng overcast là gì nhé!

Combo thiết bị Danny dùng cho buổi chụp hình trắng đen với overcast:

Máy ảnh / Camera: Pentax K70
Ống kính / Lens: SMC Pentax-DA 50mm F1.8

Overcast ở đây là nghệ thuật sắp đặt khi bạn để cho người mẫu ở trong vùng tối, nơi mà ánh sáng tự nhiên bên ngoải sẽ hướng thẳng vào mặt của người mẫu.

Lúc này thì ánh sáng trên người mẫu sẽ rất dịu nhẹ, lung linh, làm tôn lên vẻ đẹp của người mẫu. Có một điều lưu ý là tuy ánh sáng đẹp như thế nhưng hơi yếu nên khi chụp bạn cần chọn những ống kính có độ mở khẩu lớn, ở đây Danny chọn một ống có thể mở khẩu tối đa là F/1.8.

Tuy là ống kính có thể mở khẩu lên đến F/1.8 nhưng để đảm bảo hình ảnh no hơn về độ sâu thì Danny set ở F/2.2. Ngoài ra, để tránh cho việc rung lắc khiến ảnh bị nhòe thì Danny set tốc độ ở một mức an toàn là 1/200. Do đẩy tốc độ màn trập cao như thế nên Danny cũng bắt buộc phải đẩy ISO lên 800 để đảm bảo cho hình đủ sáng.

Bên cạnh đó, còn một mẹo nhỏ để giúp hình rõ nét hơn là bạn tùy chỉnh điểm lấy nét sao cho gần đôi mắt của mẫu nhất. Kết hợp thêm là bạn hãy chuyển chế độ lấy nét sang AF-On để tăng thêm hiệu quả. Nếu như bạn chưa hiểu về AF-On thì có thể xem tại link sau:

Cuối cùng, để chụp ảnh phong cách trắng đen, thì một mẹo nhỏ là bạn nên yêu cầu người mẫu của mình mặc đồ màu đen. Ngoài ra thì bạn chọn background màu xám để khi chụp thì da của mẫu sẽ sáng hơn tất cả và nổi bật hơn trong khung hình.

Vậy là video này đã gợi ý cho bạn một cách để chụp ảnh chân dung trắng đen với ánh sáng overcast tuy đơn giản nhưng lại rất đẹp. Chúc bạn áp dụng thành công và chụp được những tấm hình đẹp!

Cám ơn bạn đã xem clip:

Tags: chụp ảnh chân dung, chụp ảnh trắng đen, chụp ảnh đen trắng, chụp ảnh chân dung đẹp, chụp ảnh chân dung ấn tượng, chụp ảnh chân dung nghệ thuật, overcast, overcast là gì, ánh sáng overcast, Pentax K70, SMC Pentax-DA 50mm F1.8, d7 pro studio, nhiếp ảnh, nhiếp ảnh cơ bản ,

#dannynguyen #photovideo #portraitvideo #pemtax ,#bestportraitvideo #portrait2018,#trendingonyoutube

Nguồn: https://hargabaru.net/

Xem thêm bài viết khác: https://hargabaru.net/tong-hop/

4 Comments

 • A dùg m50 với 50f.8 canon ak a

  Tốc Chiến Mobile - ANH Remix NTA
  Posted July 6, 2020
 • K thể đẹp hơn nữa, chỉ có đẹp xuất sắc thôi!…

  Bút Chì
  Posted July 6, 2020
 • luôn luôn ủng hộ Danny. Tặng Danny 1 like 1 share để Danny luôn có động lực để làm những video hay này nhé!

  NIGHCORE CHANNEL
  Posted July 6, 2020
 • Đơn giản mà có ảnh lung linh luôn ❤️❤️❤️

  The Detail SaGo
  Posted July 6, 2020

Leave a comment