Đại Tướng Võ Nguyên Giáp hình ảnh thời trai trẻ.ĐẠI TƯỚNG VÓ NGUYÊN GIÁP THỜI TRAI TRẺ
BẢNG GIÁ TỔNG HỢP MERCEDES :
Hàng loạt hãng thông tấn và báo chí lớn của thế giới hôm qua đưa tin Tướng Giáp từ trần, trong đó nhiều báo có bài viết dài nhìn lại cuộc đời và sự nghiệp “vị tướng huyền thoại của Việt Nam”.
“Họ Võ nghĩa là ‘võ trang’ và tên Giáp nghĩa là ‘chiếc áo giáp’, nó phù hợp với một người đàn ông đã giúp đánh bại những cường quốc quân sự lớn”, hãng truyền thông BBC của Anh hôm qua mở đầu bài viết về sự nghiệp lừng lẫy của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

“Là một người Cộng sản tận tụy, Võ Nguyên Giáp chưa bao giờ được huấn luyện quân sự chính thức nhưng lại có được tiếng tăm với tư cách một chiến lược gia tài ba, người kiến tạo nên những chiến thắng chống lại các lực lượng được trang bị tốt hơn nhiều về mặt kỹ thuật”, BBC đánh giá.

Hãng tin khẳng định với việc đánh thắng quân Pháp tại Điện Biên Phủ năm 1954, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã trở thành vị chỉ huy quân đội đầu tiên ở châu Á đánh bại một cường quốc phương Tây.

Ông cũng là người giám sát cuộc tổng tấn công nổi dậy mùa xuân Mậu Thân 1968 chống lại lực lượng Mỹ, và thường được coi là một trong những nhân tố dẫn tới sự rút lui của Mỹ khỏi Việt Nam.
vo-nguyen-giap-karnow.jpg

Tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Catherine Karnow.

Loạt báo lớn của Pháp như Le Monde, Le Parisien, Libération, Le Figaro cũng đưa tin Tướng Giáp qua đời, gọi ông là “Napoleon của Việt Nam”, “Anh hùng Điện Biên Phủ” hay “thiên tài quân sự”.

Báo Le Monde cho rằng, chính nhờ có ông, Việt Nam đã có nhiều lần áp dụng chính sách khi mềm dẻo, khi cứng rắn hợp lý, trong cuộc chiến giành độc lập của dân tộc.

Truyền thông Mỹ như CNN, Wall Street Journal, NY Times hôm qua cũng đăng nhiều bài viết dài về cuộc đời và sự nghiệp quân sự của vị đại tướng Việt Nam, cũng là cách thể hiện tình cảm và sự đánh giá cao đối thủ một thời.

NY Times có bài viết mang tựa đề “Tướng Võ Nguyên Giáp, người đánh đuổi quân Mỹ khỏi Việt Nam, từ trần”, với nội dung hồi tưởng lại lý thuyết tác chiến và phong cách chỉ huy quân sự của Tướng Giáp. Theo báo này, nhiều người Mỹ đánh giá Võ Nguyên Giáp ngang hàng với những thiên tài quân sự Mỹ như McArthur, Erwin Rommel. Tướng Giáp làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy toàn cầu, và từ đó trở thành nhân vật quân sự Việt nhận được quan tâm đặc biệt của phương Tây.

Cũng theo NY Times, đại tướng cũng có những bình luận rất tích cực về Mỹ sau khi Việt Nam-Mỹ bình thường hóa quan hệ năm 1995. Thậm chí khi nói về nền quân sự Mỹ, ông Giáp từng bày tỏ “nếu được chỉ huy thích đáng, binh sĩ Mỹ cũng đánh trận rất xuất sắc”.

Ông từng ba lần là nhân vật chính của tạp chí TIME. Năm 1972, khi Tướng Giáp 60 tuổi, TIME dẫn lời một học giả người Pháp gọi vị tướng là “ngọn núi lửa phủ đầy tuyết”, để mô tả trái tim đầy nhiệt huyết bên trong phong thái bình tĩnh kiên cường của ông.

Nguồn: https://hargabaru.net/

Xem thêm bài viết khác: https://hargabaru.net/giai-tri/

30 Comments

 • Luc nay nguyen phu trong moi dc 10tuoi kk

  Do Le
  Posted July 3, 2020
 • 😏 mấy cái lũ cặn bã phản động , bị đánh cho chạy như chó qua MĨ, giờ sủa khét thật ☺☺☺ mấy thằng lồn ///

  M Phạm
  Posted July 3, 2020
 • Đại Tướng Võ Nguyên Giáp là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam tôi yêu Bác nhiều lắm

  Trung Duy
  Posted July 3, 2020
 • đế quốc mỹ nó bị đánh chạy cấm đầu rồi còn cổng theo thằng việt nam cộng hòa chạy chứ không việt nam cộng hòa bị diệt vong luôn rồi

  Nguyễn Thành Vũ Nguyễn Thành Vũ
  Posted July 3, 2020
 • nhung thằng nào chửi đại tướng,thì thằng đấy là con chó .

  Bac Nguyen
  Posted July 3, 2020
 • nhung thằng nào chửi đại tướng,thì thằng đấy là con chó .

  Bac Nguyen
  Posted July 3, 2020
 • sao những video này..quay dc hay nhĩ. hay làm phần mềm j nhĩ

  Quốc Võ
  Posted July 3, 2020
 • phải công nhận mấy bác 3 que có một biệt tài rất đặc trưng và nổi bật : " nói láo – nối bậy – nói tục " bất tận luôn Nền văn minh của cha Mỹ , mẹ Pháp như vậy sao

  Toan Vu
  Posted July 3, 2020
 • @Tôi yêu VietNam Ăn nói bậy bạ có ngày văng máu mồm nha bạn

  Khoa Đăng
  Posted July 3, 2020
 • Một lũ Việt Cộng già… chó nhảy bàn độc , hại dân hại nước

  Linh Tran
  Posted July 3, 2020
 • ôi tướng giáp người luôn la niềm tự hào chúng con mãi mãi không bao giờ quên ơn đại tướng và chủ tịch hồ chi minh vĩ đại

  Hao Le
  Posted July 3, 2020
 • Giáp kai đẻ 😆

  Đĩ đực HồchíMinh
  Posted July 3, 2020
 • True Vietnamese patriots favor democratic freedom and capitalism. These ignorant communist puppets are foreign agents for Russian communism. Communism is not Vietnamese at all. It originated from Russia. Today's economic capitalism in Vietnam is and will collapse the foreign communist system….Saigon forever

  Guest Guest
  Posted July 3, 2020
 • vũ khí mạnh thế mà thua nhỉ,

  Anh Kien
  Posted July 3, 2020
 • dai tuong VO NGUYEN GIAP oi bac ra di lau roi nhung luc nao chau cung nho bac nho va yeu bac lam

  Minh Dang
  Posted July 3, 2020
 • nhớ Bác quá

  dinh su Vo
  Posted July 3, 2020
 • nhu con cac vay thiet xau ho qua

  Long Huynh
  Posted July 3, 2020
 • Toyota Thanh Xuân giá tốt nhất
  http://toyota168.com/

  Xe Hay Giá Tốt
  Posted July 3, 2020
 • Những hình ảnh thân thuộc của những con người đã làm nên lịch sử Việt Nam hiện đại: thủ tướng Phạm Văn Đồng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bà Nguyễn Thị Bình…….Tự hào Việt Nam

  Nguyen Huy Hoang
  Posted July 3, 2020
 • https://www.youtube.com/watch?v=XfsM19tNows

  Nuoc Viet Nam
  Posted July 3, 2020
 • Ngụy Động Mỹ Phản 1 giây trước
  Ngụy Động Mỹ Phản 1 giây trước
  hồi còn sống THIệu Tôi đã nghe theo lời ngon ngọt của Mỹ mà bán nước hại anh em đất nước vào cảnh tan thương… Nay tôi hiện về để xin lỗi anh em đất nước con người Việt Nam.
  Kiếp làm ma tôi đang ở tầng 17 địa Phủ rồi , THIỆU tôi xin phép QUỷ Mặt trâu về Xin lỗi Anh em Việt NAm , nhất là anh em miền bắc Việt Nam xin Quỷ Mặt Trâu Tha cho tôi đừng cho xuống tầng 18 ở đó Có quỷ mặt chó Hiếp Tôi đó…
  Quay đầu lại là bờ các anh em dưới Quyền tôi hãy Xin lỗi toàn thể nhân dân Việt Nam, xin lỗi anh em Miền Bắc ..
  Xuống địa Phủ này cắt chân . cắt đầu gắn đi gắn lại là thường .
  THiệu tôi được về THáng Cô Hồn Thông báo cho Toàn thể anh em dưới quyền THiệu TÔi xin lỗi anh em Việt Nam ngay…. Mai tôi lại hiện về .. Đi nắp dái đã huhu bị quỷ mặt trâu THiến THiệu tôi rồ

  Ngụy Động Mỹ Phản
  Posted July 3, 2020
 • ao vai don so tao doi tuong .chi tue man cuong tao thanh danh .thien tai quan tu chan dap dat .kien cuong bat khuat lam tuong lai .

  Chung Thay
  Posted July 3, 2020
 • Đây là tên khốn nạn đã cho ngươì ám sát Khái Hưng trần khánh giư vì Trần tiêu em khái hưng chê Giáp văn dốt. Đây là tên đê tiện, cho nên nó sẳn sàng dùng chủ trương khủng bố đánh miền nam

  SinhSắc Nguyễn
  Posted July 3, 2020
 • Đại tướng vì dân

  No No No
  Posted July 3, 2020
 • Cướp Dân, cộng sản la làng
  Đổ thừa Phong Kiến, Hồ ban lăng trì
  Trường Chinh Đấu Tố tru di
  Dân oan chết gục, tử thi chất chồng 
  Hồ về dâng sớ thành công
  Khựa Mao hớn hở, Hồ trông Thiên Triều
  Trời Nam máu đổ tiêu điều
  Đảng Hồ khát máu chẳng xiêu chút lòng

  Hùng Quốc Việt
  Posted July 3, 2020
 • Danh anh em trong nha, hen voi ngoai bang, ma lay lam gi hanh dien. Chi dem VN di vao thoi ky tien su ma thoi. Nhin the gioi chung quanh ta. Chung ta thang 2 cuong quoc co dem lai gi cho dan toc ta mot nen van minh gi khong? Chi dem lai cho dan toc minh lui bai ma thoi, Dan thi ngheo kho lao dong khap noi, Phu nu phai di lam di diem, lam vo ngoai quoc. Hay tinh mat di cac ban!!! lam chinh tri la phai dem dan giau va nuoc manh. Dang nay cac nha lanh dao da dem dat nuoc di vao thoi ky ngheo doi. Noi chung co ai khen dan toc VN hung manh khong, Dang buon ho chi noi cac ban dang thuong vi co nhung lanh tu Ngu nhu bo, coc ngoi day gieng, meo khen meo dai duoi, khong biet nhin xa trong rong. Toi nghiep cac ban chang lam gi duoc vi cong an tri do ma.   Suy nghi ky di de tinh mat ma trong thay the gioi ben ngoai. Ho nghi gi ve ta !!!!!!

  Huyen Pham
  Posted July 3, 2020
 • Theo nhan xet chu quan cua toi, mac du tuong Vo Nguyen Giap khong sang suot , ong da ton tho chu thuyet ngoai lai vong ban? nhung voi tu cach cua ong, cac ban cung khong nen comments qua nang loi?…

  Phan Nam Quoc
  Posted July 3, 2020
 • Viet Cong thi muon doi van vay, boc phet? thang cai deo gi? Tau Cong kiet que, sap bi chet doi, nen da phan boi Cong San, nga theo Hoa Ky lam an buon ban, de cuu vot nen kinh te cua ho, do la nguyen nhan chien truong o Viet Nam, khong con la mot van de can thiet?..

  Phan Nam Quoc
  Posted July 3, 2020
 • lich sử viet nam trai qua các trieu dai (dinh,lý,trần,lê,trịnh nguyễn …)thế bây giờ là triều đại gì mà sao 1 đại tướng vang dội cả thế giới kẻ thù nghe cũng phải sợ mà sao sau giải phóng vị a hùng của dân tộc lại làm công việc ấy nhỉ

  nguyen quang sang
  Posted July 3, 2020
 • Tại sao Võ nguyên giáp không bịt lồn vợ ông ta mà đi làm nghề bịt lồn thiên hạ…thiệt là nhục nhã dòng họ Võ

  đám xạo
  Posted July 3, 2020

Leave a comment