Backup và restore website wordpress lên hosting dùng DuplicatorBackup và restore website wordpress lên hosting dùng Duplicator
Việc chuyển host trong WordPress hoặc đổi tên miền của website đã không còn xa lạ gì nữa, chỉ việc backup toàn bộ dữ liệu từ host cũ sang host mới là được. Cách chuyển host cho WordPress thực ra cũng giống như việc bạn sao lưu và phục hồi dữ liệu vậy, chỉ khác là sao lưu ở host này nhưng phục hồi ở host khác.

Còn đối với việc đổi tên miền cho website thì ngoài việc trỏ tên miền về host thì bạn sẽ cần sửa đường dẫn trong database (table wp_options) thành domain mới.

Nhưng nếu bạn không muốn làm bằng thủ công việc chuyển host hay đổi tên miền cho website WordPress thì plugin miễn phí Duplicator để làm hoàn toàn tự động

Nguồn: https://hargabaru.net/

Xem thêm bài viết khác: https://hargabaru.net/meo-vat/

5 Comments

 • Cảm ơn bác THANH ĐIỀN rất nhiều, bắt đầu từ số 0 tròn chĩnh nhưng xem hết loạt video hướng dẫn làm web của bác tôi đã có thể tự làm các mẫu web mình mong muốn, chúc bác có nhiều sức khỏe – hạnh phúc. và thành công nối tiếp thành công bác nhé!

  K Mart
  Posted June 25, 2020
 • cảm ơn b, mình đã làm được. rất hữu ích

  Xuân Tiến Trần
  Posted June 25, 2020
 • anh ơi web giờ dung lượng lớn, web không cho tải về thì làm sao anh

  Đaò Duy Lên
  Posted June 25, 2020
 • nội dung cũng ok. . Chào Duy Anh. mình đang tạo 1 website bằng wordpress. cho mình hỏi là làm thế nào để tạo một form đăng ký luôn hiện phía bên phải của bài post vậy ( có plugin nào làm đc vậy k?). cảm ơn Duy Anh nhiều!

  HOÀNG WEB
  Posted June 25, 2020
 • Cảm ơn a đã chia sẻ,
  anh cho em hỏi host em hết hạn mà e chưa kịp backup thì sau này có backup được nữa k ạ?

  Chúng Ta Đi Đâu
  Posted June 25, 2020

Leave a comment